Bệnh GOUT là gì?

Hỏi: Trời mưa, em thường bị mỏi ở cổ chân và chân, vậy em bị bệnh gì nên đi khám và uống thuốc ở đâu ạ? Em nghe nói người con trai bị bệnh Goute khi lập gia đình nếu không thể có con trai được ? Em cũng nghe Viện Goutte TP.HCM cho rằng viên nhộng Khang Thuỵ I chữa được bệnh Goute.
Bạn trai em cách đây 2 tháng xét nghiệm ở Chợ Rẫy có kết luận là bị Goute, sau khi uống thuốc và đi xét nghiệm lại thì không bị nữa, nghĩa là không thừa Acid Urique trong máu nữa. Bạn em có nên uống thuốc ở Viện Goutte TP.HCM không ạ?

Đáp:

Trời mưa lạnh nếu bạn thấy mỏi cổ chân và bắp chân thì có thể chỉ là tình trạng mỏi cơ đơn thuần không có gì quan trọng, tuy nhiên cũng cần xác định rõ là không có bệnh lý gì khác trước khi kết luận mỏi cơ đơn thuần. Bạn có thể đi khám ở các BV có khoa khớp hoặc khoa CTCH như ĐHYD, Chợ Rẫy, BV CTCH, 115… để các BS sẽ khám và tư vấn và cho bạn uống thuốc nếu cần.

Về bệnh gout, bạn có thể tham khảo bài viết trên Tuổi trẻ online để hiểu rõ thêm về bệnh, không có chuyện bị gout sẽ không có con trai. Khả năng có con là bình thường, con không bị ảnh hưởng gì cả.

Chúng tôi cũng chưa nghe hoặc thấy ở TP HCM có Viện goute và đến giờ này y học phương tây cũng chưa có thuốc nào chữa khỏi hẳn ( theo đúng nghĩa của từ này, nghĩa là bệnh dứt hoàn toàn) bệnh goutte. Chúng ta có thể kiểm soát goute mà thôi, còn về đông y chúng tôi không được am hiểu lắm nên không dám kết luận.

Bạn của bạn uống thuốc và đã kiểm soát được nồng độ acide urique trong máu, không có cơn goute xảy ra nghĩa là đã kiểm soát tốt bệnh, có thể không cần uống thuốc nhưng chú ý chế độ ăn uống, đặc biệt rượu và đồ biển không nên ăn quá nhiều, mọi thứ sinh hoạt khác đều bình thường. Nên đi kiểm tra nồng độ acide urique trong máu định kỳ.

Bệnh GOUT là gì?
Rate this post

Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top