• ra mắt BIBO

4 loại trái cây này của Việt Nam sẽ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày

Không cần những trái cây đắt tiền, cũng không cần tìm kiếm những loại trái cây độc lạ để cải thiện sức khỏe. Ăn 4 loại trái cây này của Việt Nam sẽ giúp bồi bổ sức khỏe ngay cho bạn,

Sơ ri

Khi nhìn quả sơ ri chắc chắn nhiều người không thể biết rằng loại trái cây này chứa hàm lượng vitamin A và C cực lớn. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng vitamin C trong một quả sơ ri cao gấp 20-40 lần quả chanh và lượng vitamin A thì gần bằng một củ cà rốt.

Từ những thống kê trên, có thể thấy sơ ri tốt cho sức khỏe chúng ta như thế nào. Đối với các chị em thì sơ ri có thể coi là thần dược vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho làn da. Ăn sơ ri giúp ngăn chặn lão hóa, giúp ngừa mụn và làm sáng da rất hiệu quả.

công dụng chữa bệnh của sơ ri

Mít

Mít là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam và một sốnước Đông Nam Á. Tuy nhiên, ít ai biết được khả năng phòng chống ung thư của loại trái cây này. Hợp chất phytonutrient  có trong mít có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư như ung thư da, vú, dạ dày, phổi…

Lợi ít to lớn khác của mít đó là có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe cho mắt và da, đặc biệt còn cải thiện giấc ngủ do mít chứa nhiều các vitamin (đặc biệt là Vitamin C) và rất nhiều khoáng chất khác .

Công dụng của mít

Mãng cầu

Mãng cầu chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao cùng với khả năng phòng chống ung thư tuyệt vời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao gấp 1000 lần so với các liệu pháp hóa trị.

Hơn nữa, trong mãng cầu cũng chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa… Do đó, ăn mãng cầu thường xuyên cũng là cách bảo vệ cơ thể trước những tấn công của nhiều loại bệnh.

Mãng cầu cũng chứa nhiều khoáng chất đặc biệt là như và canxi. Hai khoáng chất này giúp xương chắc khỏe đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra nó còn công dụng chữa sỏi mật, điều hòa axit uric, tăng cường chất xơ, giúp ăn ngon miệng đồng thời vệ sinh hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.

trái cây tốt cho sức khỏe

trái cây tốt cho sức khỏe

Ổi

Ổi là một loại trái cây cực giàu vitamin C, cao gấp 4 lần so với quả cam. Do đó, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các loại cảm cúm. Ổi cũng chứa nhiều chất sơ nên có tác dụng hạ đường huyết.

Ngoài ra, trong ổi còn chứa đa dạng các hợp chất chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa da. Đặc biệt, trong ổi chứa các vitamin nhóm B rất tốt cho não và thần kinh, chất lycopen phòng chống béo phì,…. Cho nên ăn ổi thường xuyên cũng là cách làm đẹp da, giảm béo, giúp thư giãn tinh thần và cải thiện trí não, giúp não hoạt động hiệu quả.

Công dụng của ổi

4 loại trái cây này của Việt Nam sẽ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày
Rate this post
4 loại trái cây này của Việt Nam sẽ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày
Rate this post
4 loại trái cây này của Việt Nam sẽ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày
Rate this post

Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top