• ra mắt BIBO

Chương trình “Trung Thu Cho Em” – Mù Cang Chải 10.2017

  Chúng tôi đến với Mù Cang Chải vào một ngày mưa đầu tháng 10 trong chuyến đi từ thiện “Trung thu cho em” của công ty CPDP Trang Minh với mong muốn mang một chút không khí trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái. Địa điểm chúng tôi lựa chọn là trường mầm non Lả Khắt và mầm non Hoa Lan thuộc thị trấn Mù Cang Chải.

  Điểm trường đầu tiên chúng tôi đến đó là mầm non Lả Khắt – thuộc bản Lả Khắt – xã Nậm Khắt – huyện Mù Cang Chải. Trường có 4 lớp học với tổng số 110 em. Dù nói chưa sõi tiếng Kinh nhưng các bé rất ngoan và lễ phép, luôn khoanh tay và cảm ơn cô chú khi được nhận quà. Chúng tôi ai cũng lặng người đi khi nhìn thấy bữa trưa của các bé mầm non đang tuổi ăn tuổi lớn lại chỉ vỏn vẹn trong chiếc cặp lồng con có chút cơm và rau hoặc gói mì tôm.

Từ thiện MCC 1

  Chiếc đèn ông sao – món đồ chơi nhỏ cũng khiến các bé vui vẻ cầm mãi không rời. Cùng các bé rước đèn, ca hát quanh sân trường, những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ đã bắt đầu xuất hiện thay vì những cử chỉ rụt rè khi gặp người lạ lúc ban đầu.

      Từ thiện MCC 2 Nhân viên Công ty CPDP Trang Minh chuẩn bị quà trung thu cho các bé

Từ thiện MCC 3

  Trên đường đi tới điểm trường thứ hai – trường mầm non Hoa Lan ở thị trấn Mù Cang Chải một cơn mưa to kéo đến, nhưng lạ kì thay khi chúng tôi vừa tới nơi bầu trời lại bắt đầu hửng nắng. Ngôi trường với tổng số gần 310 bé – đây là một trong những đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét lịch sử của tỉnh Yên Bái với rất nhiều phòng học hư hỏng, nhiều công trình và đồ dùng không thể sử dụng lại được. Với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng và sự đóng góp chia sẻ của các tổ chức, cá nhân nên trong một thời gian ngắn, các nhà trường đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới.

  Ngôi trường đã khang trang, sạch sẽ hơn nhưng cảnh tượng về cơn lũ lịch sử thì các thầy cô giáo và các em ở đây sẽ chẳng thể nào quên được. Trong số các bé ở đây có nhiều bé nhà cửa đều đã bị cuốn trôi trong trận lũ vừa qua. Nhìn thấy các con vui đùa trong ngày trung thu nhiều bậc phụ huynh cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Từ thiện MCC 4

        Sân khấu đã chuẩn bị sẵn sàng

              Từ thiện MCC 5

   Kết thúc chuyến từ thiện chúng tôi nói lời tạm biệt các em và lên xe để bắt đầu trở về với vòng xoay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, trong tất cả chúng tôi ai ai cũng sẽ nhớ mãi những nụ cười hồn nhiên của các em, nhớ mãi những kỉ niệm về chuyến đi từ thiện ý nghĩa này.

Chương trình “Trung Thu Cho Em” – Mù Cang Chải 10.2017
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top