• ra mắt BIBO

Đau bao tử có được ăn đậu xanh không?

Đau bao tử có được ăn đậu xanh không? là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Mặc dù đậu xanh được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể và cung cấp nguồn đạm thực vật dồi dào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn đậu xanh 1 cách thoãi mái được. Trường hợp của các bệnh nhân dạ dày thì cần lưu ý khi sử dụng đậu xanh.

Đau bao tử có được ăn đậu xanh không?

Đau bao tử có được ăn đậu xanh không?

Đau bao tử có được ăn đậu xanh không? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Vì, đậu xanh mang tính hàn khi ăn đậu xanh sẽ càng làm cho bệnh tình nặng thêm; thậm chí còn làm đau bụng đi ngoài; dẫn đến mất nước; làm cho cơ bắp và khớp đau nhức; làm chức năng của dạ dày suy yếu dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động không được khỏe mạnh như bình thường.

Ngoài ra đậu xanh có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất là chất đạm. Đạm trong 100gr đậu xanh cao hơn cả thịt gà, tôm, cá. Nên trong thời gian ngắn khó mà tiêu hóa hết được. Từ đó dẫn đến đầy bụng và khó chịu. Hơn nữa đậu xanh thuộc loại thức ăn lạnh, nên sau khi ăn sẽ dễ làm bệnh tái phát.

Đậu xanh cũng được khuyên không nên ăn khi bụng rỗng (đang đói) – áp dụng cho tất cả những người không bị bệnh lý liên quan đến dạ dày.

Vậy Khi bạn đang bị đau bao tử, viêm loét dạ dày,… Thì tốt nhất hãy nói KHÔNG với đậu xanh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Xem thêm: Người bị đau bao tử không được ăn gì? || Món ăn cho người bị đau bao tử

Đau bao tử có được ăn đậu xanh không?
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top