• ra mắt BIBO

Đau cột sống âm ỉ lâu ngày là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau cột sống âm ỉ là dấu hiệu của những bệnh về xương khớp nguy hiểm. Nếu không nhận biết và chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

đau cột sống âm ỉ là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau cột sống âm ỉ vùng lưng trên

Triệu chứng: Đau âm ỉ cột sống vùng lưng trên, phần phía sau ngưc, cứ cử động lại đau nhức ê ẩm.

Tình trạng này thường hay xảy ra ở nhóm người trẻ tuổi, công chức mà công việc chính là ngồi nhiều, vai và cổ hay bị cố định ở một tư thế. Khi khám không thấy gì đặc biệt, làm các xét nghiệm về hình ảnh cũng không thấy gì bất thường. Đôi khi ấn đau dọc vùng cột sống ngực.

Khi chúng ta ngồi hay có xu hướng cong người về phía trước, hai vai cố định lâu dần sẽ làm mỏi nhóm cơ cạnh sống của đoạn cột sống ngực. Các dây chằng liên gai cũng bị tổn thương biểu hiện bằng việc ấn đau dọc các mỏm gai phía sau. Một số tác giả đưa ra khái niệm rối loạn động học của xương bả vai do bị cố định lâu ở một tư thế.

Về điều trị nếu đau nhiều có thể sẽ phải dùng thuốc kháng viêm giảm đau kèm theo biện pháp tập vật lý trị liệu. Đối với xương bả vai cần tập các động tác của vai. Với các biện pháp này thường sẽ giải quyết được vấn đề.
Tuy nhiên bạn cần đi khám ở chuyên khoa thần kinh hay cơ xương khớp để xác định đúng chẩn đoán và có biện pháp điều trị thích hợp.

Đau âm ỉ ở vùng thắt lưng

 

Đau vùng thắt lưng do nhiều nguyên nhân, bao gồm nguyên nhân bệnh lý và thói quen sinh hoạt.

Đau vùng thắt lưng do bệnh lý như người mắc hội chứng đau cơ mạc với triệu chứng đau nhiều lên vai cổ; đau thắt lưng do căng giãn xương cùng chậu gây tǎng nhạy cảm tại chỗ ở vùng lõm của lưng; đau cạnh cột sống do gồm chấn thương của phần diện khớp, cǎng giãn cơ, hoặc là các vết rách nhỏ của vòng xơ đĩa đệm; thoát vị đĩa đệm,…

Ngoài ra, đau thắt lưng do thói quen sinh hoạt không đúng, tư thế sai trong lao động. Thậm chí lúc nghỉ ngơi như ngồi, hay nằm không đúng tư th và ít vận động.

Đau cột sống âm ỉ lâu ngày là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh lý về xương khớp và trong quá trình trở nặng.  Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh lý khác như Đau Thần Kinh Tọa, rất khó chữa trị.

Xem thêm: CÁCH CHỮA ĐAU THẦN KINH TỌA AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Đau cột sống âm ỉ lâu ngày là dấu hiệu của bệnh gì?
5 (100%) 1 vote
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top