Những đối tượng dễ mắc bệnh đau thần kinh tọa

Người ngoài 30 tuổi, lười vận động, hay phải khiêng vác vật nặng… là những nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị đau dây thần kinh tọa.

Người ngoài 30 tuổi

Đau thần kinh tọa có thể xảy ra do một số thay đổi liên quan đến tuổi tác, hoặc cấu trúc của đĩa đệm cột sống.

Sự thoái hóa đĩa đệm đã bắt đầu từ độ tuổi 30, do đó, bạn có nhiều nguy cơ bị đau thần kinh tọa sau độ tuổi này. Một tình trạng khác là hẹp ống sống (thường xảy ra ở những người ngoài độ tuổi 50) cũng dễ gây đau thần kinh tọa. Những thay đổi tại cột sống như gai xương cũng làm tăng nguy cơ đau thần kinh tọa ở người trung tuổi.

Nhìn chung, những người từ 30 – 50 tuổi có nguy cơ bị đau dây thần kinh tọa nhiều nhất. Do đặc thù công việc, nhóm tuổi này có xu hướng vận động tích cực hơn, làm tăng nguy cơ chấn thương hoặc tổn thương cột sống. Thêm vào đó, các đĩa đệm của họ cũng dễ bị tổn thương hơn thanh thiếu niên.

doi-tuong-mac-benh-dau-than-kinh-toa

Người lười vận động

Những người ít vận động (như ngồi làm việc với máy tính cả ngày hoặc lái xe đường dài) có nhiều nguy cơ bị đau dây thần kinh tọa. Khi đó, dây thần kinh hông gặp áp lực lớn và dễ bị kích thích hơn.

Người hay phải nâng, mang vác vật nặng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, động tác nâng vật có trọng lượng nặng và phải vặn cột sống liên tục cũng có thể gây đau thần kinh tọa hoặc thoát vị đĩa đệm.

Người hay đi bộ, chạy bộ

Nghiên cứu được tiến hành ở Phần Lan và công bố trên Tạp chí Spine (2002) cho thấy, đi bộ, chạy bộ có thể dẫn đến đau thần kinh tọa, đồng thời làm các triệu chứng trầm trọng hơn. Nghiên cứu này được tiến hành trên 327 người bị đau dây thần kinh tọa và 2.077 người không mắc bệnh.

Ngoài ra, bệnh nhân đái tháo đường cũng rất dễ gặp phải những tổn thương thần kinh, bao gồm các dây thần kinh hông. Nguy cơ đau thần kinh tọa cũng tăng lên trong quá trình mang thai do thay đổi nội tiết tố và sự phát triển của thai nhi.

Hiện nay, để hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa nói riêng và các bệnh lý về cột sống, đĩa đệm nói chung, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm thiên nhiên, với ưu điểm an toàn cho sức khỏe, hiệu quả bền vững. Sản phẩm giúp giảm đau nhức xương khớp, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…

Xem thêm: 13 phương pháp điều trị đau thần kinh tọa mà ai cũng nên biết

Những đối tượng dễ mắc bệnh đau thần kinh tọa
4.9 (98%) 10 votes
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top