Hướng dẫn làm trà mát gan thanh nhiệt từ rau má hoa hòe

Trà mát gan từ rau má hoa hòe có tác dụng tuyệt vời trong việc thanh nhiệt và giải độc. Nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản của loại trà này sẽ giúp bạn bảo vệ gan và thanh nhiệt cơ thể. 

Rau má là một loại rau rất thông dụng và không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Không chỉ được dùng để ăn hằng ngày, rau má còn nổi tiếng như một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, tăng trí nhớ,  giải độc, táo bón, tim mạch…

Hoa hòe có vị đắng tính hơi lạnh, thanh nhiệt, làm mát và cầm máu

Trà mát gan thanh nhiệt từ rau má hoa hòe là sự kết hợp hoàn hảo đem đến một loại trà có hương vị độc đáo và tốt cho sức khỏe. Loại trà kết hợp này con mang đến tác dụng giải độc gan và cả giã rượu nữa. Vì vậy uống loại trà này mỗi ngày giúp gan của bạn luôn khỏe mạnh, đặc biệt là mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái cho một ngày làm việc mới.

Nguyên liệu làm trà mát gan rau má hoa hòe:

  • Hoa hòe : 150 gam
  • Rau má : 300 gam
hoa hòe sấy khô
Hoa hòe sấy khô ( Nguyên liệu làm trà mát gan hoa hòe rau má

Cách làm trà mát gan thanh nhiệt rau má hoa hòe

  • B1 : Sấy khô và tán vụn hỗn hợp rau má, hoa hòe rồi bỏ vào hũ để bảo quản
  • B2 : Mỗi ngày lấy 25 gam cho vào bình kín sau đó hãm bằng nước sôi nóng.
  • B3 : Chờ tối thiểu 20 phút cho trà ngấm sau đó mang ra dùng.

Cách dùng trà mát gan rau má hoa hòe.

Trà có thể dùng thay nước uống hằng ngày

Công dụng của trà rau má hoa hòe.

Sự kết hợp của rau má và hoa hòe mang đến tác dụng mát gan, lương huyết, tẩy độc gan cực kỳ hiệu quả. Những người hay dùng bia rượu dùng trà này có thể bảo vệ gan. Bên cạnh đó có thể kết hợp với thuốc giải rượu để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nên dùng các loại thuốc giải độc rượu có thành phần tự nhiên như Diệp hạ châu, bồ bồ…

Trà này cũng dùng cho người bị mụn nhọt, mẩn ngứa, nóng trong người, ăn không ngon miệng,…tác dụng của trà này sẽ giải quyết các vấn đề trên một cách hiệu quả nhất.

 

Hướng dẫn làm trà mát gan thanh nhiệt từ rau má hoa hòe
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top