• ra mắt BIBO

LÀN SÓNG THỨC KHUYA CỦA GIỚI TRẺ? HỌ THỨC ĐỂ LÀM GÌ? (P.1)

Dù ít hay nhiều, thì gần như tất cả các bạn trẻ ngày nay đã và đang thức khuya thường xuyên như một thói quen không thể bỏ.

Ngay nay, thức khuya gần như đã trở thành thói quen của đa số các bạn trẻ. Mỗi người một lý do, mỗi người một “chế độ” thức khuya, nhưng dường như điểm chung của họ là không thể nào đi ngủ sớm được. Thậm chí, có một ý nghĩ đã ăn sâu vào chúng ta, đó là việc đi ngủ sớm chỉ dành cho… “ông bà” mà thôi.

thuckhuya

Một ví dụ dễ thấy hơn, 11 giờ đêm chỉ cần đến các quán café 24h như Thức Coffee, OFA Coffee, The Factory,… ở Sài Gòn thì những nơi này đã bắt đầu chật kín, không còn chỗ ngồi. Khách đến quán cafe đa số từ độ tuổi 17 – 30 và là khách quen của quán.

Vẫn chỉ là cắm mặt vào điện thoại, máy tính, nói chuyện với bạn bè, chăm chỉ hơn thì có người ngồi làm việc, đọc sách…, nhưng có thể thấy, tình trạng thức khuya ngày càng trở nên phổ biến ở rất nhiều người.

Hỏi một câu “Bạn có thường xuyên thức khuya không?”, đa số đều trả lời là có. 

KHAO SAT THUC KHUYA

Dù ít hay nhiều, thì hầu như bạn trẻ nào cũng sẽ thức khoảng vài ngày trong một tuần, thậm chí thức luôn cả tuần.

thuc khuya

Thức đến 1 – 2 giờ sáng đã muộn lắm rồi, như bạn này thì chắc là sẽ được phong “thánh” thức khuya luôn. Việc thức suốt vài ngày chắc cũng chỉ là chuyện thường đối với giới trẻ hiện nay.

thuc khuya1

Mỗi người một lý do; người thì bận học; bận làm; nhưng phần đông chỉ thức vì khó ngủ,;vì mải xem phim và lướt facebook…xem phim thuc khuya

Hầu như tất cả mọi người đều biết là thức khuya có hại cho sức khoẻ và nhan sắc. Thậm chí, có bạn còn rơi vào tình trạng đau dạ dày vì thức khuya nhiều…

thuc khuya thoi quen xau

…thế nhưng vẫn có nhiều bạn, do… “hoàn cảnh” xô đẩy nên khó lòng mà đi ngủ sớm. Dù biết thức khuya sẽ gánh lấy nhiều hậu quả; nhưng vẫn “không thể ngủ” được đành phải thức thôi, quen rồi!

van thuc khuya

Theo: Trí Thức Trẻ

LÀN SÓNG THỨC KHUYA CỦA GIỚI TRẺ? HỌ THỨC ĐỂ LÀM GÌ? (P.1)
3.8 (75%) 4 votes

Xem thêm: Thức khuya phải đánh đổi gì? Bí quyết cho cú đêm khỏe (P.2) || 7 căn bệnh nguy hiểm nếu ngủ sau 23h

Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top