Mỗi ngày một hủ sữa chua – Tạm biệt cảm cúm suốt 10 năm!

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam là môi trường rất thuận lợi để phát triển bệnh cảm cúm. Đặc biệt vào mùa hàng năm, số người mắc bệnh cảm cúm lại tăng lên đáng kể. Triệu chứng cảm cúm như: ho, sổ mũi, sốt….

MỖI NGÀY 1 HỦ SỮA CHUA ĐỂ KHÔNG BỊ CẢM CÚM

Theo  bác sĩ Murray Grossan chuyên gia y khoa Tai Mũi Họng tại Viện Grossan: “Vi khuẩn sống trong một số loại sữa chua dường như tương tác với các vi khuẩn trong ruột của chúng ta. 100 nghìn tỷ vi khuẩn này sinh ra các vitamin, như B6, B12 và K2.Chúng cũng giúp chống lại vi khuẩn xấu như E. coli và salmonella, và chúng cải thiện vận đề đại tiện“. Ngoài ra, sữa chua còn giúp ngừa tình trạng tăng cân.

Theo đó, ăn sữa chưa hàng ngày sẽ giúp giảm tối đa khả năng mắc bệnh cảm cúm. Bác sĩ Murray Grossan năm nay 94 tuổi, làm việc trong môi trường đầy vi khuẩn cảm cúm, nhưng trong suốt 10 năm qua ông chưa từng bị bất kì cơn cảm cúm nào. Chỉ nhờ vào việc ăn sữa chua.

 bác sĩ Grossan

NÊN DÙNG LOẠI SỮA CHUA NÀO TỐT NHẤT

– Trên nhãn mác hộp sữa chua có ghi “sinh vật sống và hoạt động”

Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được những lợi ích nhất định từ các vi khuẩn sống.

Nếu loại sữa chua đó không cần bảo quản trong tủ lạnh, có khả năng là nó không xứng đáng với đồng tiền bạn đã bỏ ra. Bởi vì bảo quản ở nhiệt độ lạnh là điều kiện cần thiết để đảm bảo vi sinh vật còn sống và tươi.

Tiến sĩ Bowers khuyên nên chọn các sản phẩm sữa chua chứa lợi khuẩn lactobacillus (L.acidophilus) và/hoặc bifidobacterium (B. bifidum) trong thành phần. Hai vi khuẩn này là loại có hiệu quả nhất, thể hiện lợi ích của sữa chua mạnh nhất.

– Cẩn trọng với những “quả bom” đường

Một số loại sữa chua chứa rất nhiều đường và chất béo, không khác gì một món kem tráng miệng. Để chọn loại sữa chua tốt cho sức khoẻ, hãy xem xét các yếu tố sau:

– Tối đa 200 calo

– Không quá 4g chất béo

– 30g đường hoặc ít hơn

– 6g protein hoặc nhiều hơn

– Ít nhất 600 đơn vị IU hoặc 15mcrogram canxi

– Bổ sung các thực phẩm lên men khác

Ngoài sữa chua, còn có nhiều loại thực phẩm khác cũng chứa vi khuẩn sống.

Nguồn: Prevention

Mỗi ngày một hủ sữa chua – Tạm biệt cảm cúm suốt 10 năm!
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top