Mỗi ngày uống 1 cốc bia, thực sự có tốt ?

photo1514000740324-1514000740324

Mọi người vẫn quan niệm rằng mỗi ngày một cốc bia sẽ tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ. Vấn đề này càng được khẳng định khi có rất nhiều bài báo nghiên cứu và đưa tin về tác dụng của bia. Những chẳng ai có thể khẳng định chính xác về độ chính xác của những báo cáo hay nghiên cứu đó. Để kiểm chứng cho vấn đề này Hiệp hội Ung thư Lâm sàn Hoa Kỳ (ASCO) đã có một bài nghiên cứu về tác hại của rượu bia. Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ các nghiên cứu và tài liệu trước đây để phân tích tác động của rượu, bia đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư. Và kết luận cuối cùng của họ thì thì rượu, bia có lên quan đến nguy cơ mắc một sốloại bệnh ung thư như ung thư miệng, vòm họng, thực quản, thanh quản, gan, đại tràng và ung thư vú ở phụ nữ

Đặc biệt nguy cơ xảy ra ở những bệnh ung thư ở đường tiêu hóa như khoang miệng và thực quản. Khi uống rượu, bia thì rượu sẽ tiếp xúc trực tiếp với mô trong khoang miệng và thực quản của bạn.

photo-1-1514000819948-1514001046156

Đây là những thống kê cho thấy mức độ nguy hiểm của rượu, bia:

  • Những người uống rượu nhẹ có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn 26% so với những người không hút thuốc lá
  • Những người uống rượu ở mức trung bình có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp hai lần người không hút thuốc và ở những người nghiện rượu nặng là gần gấp 5 lần.

Năm 2007, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế công bố cồn là một chất gây nghiện, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, đồng nghĩa với nó là nguyên nhân gây ung thư ở người. Khi rượu, bia đi vào cơ thể, dưới tác dụng của enzym alcohol dehydrogenase sẽ chuyển hóa chất cồn trong rượu bia, nó sẽ tạo ra một sản phẩm phụ được gọi là acetaldehyde. Acetaldehyde có tác động đến việc hình thành ung thư bằng cách làm tổn thương ADN ở các tế bào niêm mạc miệng, họng, thực quản và đường hô hấp trên.

Hóa chất này có thể gây rối ADN, làm tăng nguy cơ xuất hiện các đột biến gây ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết rượu cũng có thể là tác nhân gây ra tình trạng viêm toàn thân, làm tăng nguy cơ ung thư của bạn.

uong-ruou-bia-co-tot-khong

Các loại ung thư có thể gây ra do uống rượu bia

Các nhà nghiên cứu không trực tiếp đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào trong bài báo cáo về định mức an toàn có thể uống. Vì vậy, người dân không nên uống quá 2 đơn vị cồn một ngày tương đương 3/4 chai bia 330ml (5%), một ly rượu vang 100 ml (13,5%), một cốc bia hơi 330 ml, hoặc một chén rượu mạnh 30 ml (40%).

 

Mỗi ngày uống 1 cốc bia, thực sự có tốt ?
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top