Nguyên nhân gây ung thư mà bạn không thể ngờ đến

Ung thư là một căn bệnh mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không muốn bị mặc phải. Tuy nhiên, không nhiều người biết được rằng nguyên nhân gây ung thư có thể được gây ra bằng những thói quen đơn giản như thế này.

Tiêu thụ quá nhiều đường

Rất nhiều người sử dụng đường trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây dư thừa, gây viêm, tăng các khối ung thư trong cơ thể. Và đây cũng là nguyên nhân gây ung thư rất phổ biến gây ra bệnh ung thư vú.

đường gây ung thư

Đồ uống nóng

Đồ uống nóng có thể gây ra những tổn thương nhỏ mà bạn không hề hay biết. Những tổn thương này lâu dần dẫn đến những thay đổi bất thường ở cổ họng, thực quản, từ đó gây ra ung thư.

nguyên nhân gây ung thư

Thịt chế biến

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nêu ra cảnh báo ăn các loại thịt chế biến như thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích có thể tăng nguy cơ gây ung thư.

thịt gây ung thư

Uống rượu quá nhiều gây ung thư

Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế(IARC) đã nghiên cứu và cho ra kết luận rằng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như khoang miệng, hạ họng – thanh quản, vòm họng, thực quản, gan, vú, đại trực tràng.

nguyên nhân gây ung thư từ rượu

Oral sex (Quan hệ bằng miệng): Oral sex rất phổ biến. Tuy nhiên, thói quen này cũng có thể gây ra ung thư vì virus HPV. HPV thường lây qua đường tì.nh d.ục, nhất là quan hệ bằng miệng. Nó có thể gây ra ung thư miệng, cổ họng hay cổ.

 nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Thuốc bổ sung vitamin

Các loại thuốc này có thể kích thích sự tăng trưởng các tế bào ung thư trong cơ thể nếu bạn uống quá nhiều. Vì vậy, bạn nên kiểm tra sức khỏe sau khi sử dụng liều lượng đầu tiên.
nguyên nhân gây ung thư

Son môi

Chứa rất nhiều thành phần độc hại như Formaldehyde, dầu khoáng, Paraben, Bismuth oxy clorua. Đây là các chất được dùng như chất bảo quản cho son môi. Những chất này cũng là tác nhân gây ung thư khi đi vào cơ thể.

son môi gây ung thư

Nguyên nhân gây ung thư mà bạn không thể ngờ đến
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top