Những biểu hiện “tố cáo” bạn đang bị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý ít gây nguy hiểm nhưng lại là biểu hiện của rất nhiều bệnh nguy hiểm. Không có biểu hiện cụ thể nào cho bệnh này nên mọi người hãy đi khám ngay nếu gặp phải những biểu hiện đáng ngờ sau đây.

1. Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể được hiểu là do có quá nhiều chất béo trong gan (tỉ lệ mỡ tích tụ trong gan >5%) dẫn đến chứng viêm gan, xơ gan, suy gan, tổn thương gan vĩnh viễn, thậm chí có nguy cơ tử vong.

cac-cap-do-gan-nhiem-mo

Gan nhiễm mỡ không phải là bệnh quá nguy hiểm tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan xem nhẹ bệnh. Gan nhiễm mỡ không do cồn chính là dấu hiệu cảnh báo cho báo cho tình trạng viêm gan, xơ gan. Ngoài ra, bệnh này còn thường gặp ở những người thừa cân, béo phì, bệnh nhân tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

2. Những biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ

gan nhiễm mỡ là gì

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do chất cồn không có những biểu hiện bệnh cụ thể, chúng ta chỉ có thể nhận biết thông qua 1 số biểu hiện khó nhận biết như sau:

  • Sụt cân không rõ nguyên nhân
  • Mất tập trung
  • Đau bụng (với trường hợp trẻ em thường đau ở giữa phần bụng trên phía bên phải)
  • Cơ thể yếu ớt, mệt mỏi
  • Da loang lổ, xỉn màu, đặc biệt là phần da vùng cổ và dưới cánh tay.

gan-nhiem-mo

Hiện tại, giới khoa học vẫn chưa nghiên cứu ra loại thuốc đặc trị căn bệnh này do chất cồn.

Vì thế, điều duy nhất bạn có thể làm là phòng bệnh hoặc ngăn không cho bệnh tiến triển bằng cách kiểm soát cân nặng, tập thể dục đều đặn kết hợp áp dụng chế độ ăn uống giảm đường và chất béo, tăng cường chất xơ, đồng thời luôn hướng tới xây dựng một lối sống lành mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm: Đột quỵ là bệnh gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Những biểu hiện “tố cáo” bạn đang bị gan nhiễm mỡ
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top