Những thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả an toàn

Sử dụng thuốc nhuận tràng chính là phương pháp điều trị đầu tiên mà người bị táo bón nghĩ đến. Nhưng vì là thuốc nên sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến ruột nếu sử dụng trong thời gian dài. Sử dụng những thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả để trị táo bón hiệu quả và an toàn cho cơ thể.

Chứng táo bón làm giảm chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh luôn sống trong cảm giác khó chịu, lo âu, làm giảm khả năng lao động. Táo bón nếu để lâu có thể dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm như mắc phải bệnh trĩ, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư đường ruột. Vì vậy, để khắc phục nhanh chứng táo bón mọi người thường dùng thuốc nhuận tràng để điều trị nhanh. Nếu dùng thuốc sai cách có thể gây hại cho cơ thể.
Những thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên

Ts.Bs Nguyễn Văn Bàng, khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thuốc nhuận tràng chỉ có tác dụng điều hòa nhanh tình trạng chuyển vận phân trong ruột, được dùng trong một vài trường hợp táo bón nhẹ, nhưng phải được dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc dùng tùy tiện, không có chỉ định không thể giải quyết dứt điểm tình trạng táo bón do ăn uống phản khoa học, căng thẳng thần kinh hoặc thiếu vận động mà còn có thể dẫn tới hiện tượng tiêu chảy, đau bụng”.

Đa số các chuyên gia cho rằng, để khắc phục tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng an toàn mà vẫn hiệu quả thì nên bổ sung các chất cần thiết qua việc ăn uống những thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả. Dưới đây là các thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên mà bạn nên biết.

thuc-pham-nhuan-trang (1)

Những thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả an toàn
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top