“SBIBO – Hành trình chia sẻ yêu thương” mùa đầu tiên thành công ngoài mong đợi

“SBIBO – Hành trình chia sẻ yêu thương”  mùa đầu tiên thành công ngoài mong đợi

 Vừa qua “SBIBO – Hành trình chia sẻ yêu thương” đã hoàn thành mùa hoạt động đầu tiên, gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi, tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng trên khắp 52 tỉnh thành suốt tháng 4 vừa qua.

“Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác.”

Theo báo cáo của bộ LĐ-TB-XH năm 2017, với hơn 97 triệu dân đang sinh sống, Việt Nam có đến 26 triệu trẻ em nhưng hơn 1,5 triệu em có hoàn cảnh đặc biệt (khó khăn) và 2,1 triệu trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Từ đó đến nay, rất nhiều hoạt động đã được đề ra để hỗ trợ, củng cố đời sống nhằm mang lại lợi ích thiết thực, nâng bước tinh thần để các em yên tâm học tập, phát triển.

Một em học sinh tại điểm từ thiện Dak Nong

Không nằm ngoài vòng quay thời cuộc, khởi đầu từ ý tưởng kết nối cộng đồng mạnh thường quân giàu lòng trắc ẩn, BIBO – Nhãn hàng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em đã lên tiếng kêu gọi và thành lập quỹ “BIBO Chia sẻ yêu thương”, nơi tập trung đa dạng các đóng góp từ: quần áo, lương thực, hiện kim, tập vở, xe đạp… Với quy mô lúc đầu chỉ là những khách hàng thân thiết, những người bạn đồng chí hướng và tập thể nhân viên Dược phẩm Trang Minh, nhưng theo thời gian, ngày càng thêm nhiều những tấm lòng hảo tâm muốn cùng chung tay giúp đỡ đoàn, như: các nhóm thiện nguyện, những cư dân địa phương mà SBIBO có dịp ghé ngang…cũng đã vì các mầm non Tổ Quốc mà hành động. Và cứ như thế, “SBIBO – Hành trình chia sẻ yêu thương” mang trên vai sứ mệnh trao gửi từng “tấm lòng” được gói trong mỗi món quà, tặng đến các em nhỏ khó khăn.

Các học sinh tại điểm từ thiện Thanh Hoá giao lưu cùng đoàn SBIBO

 Quanh co qua bao nẻo đường khắp lãnh thổ Việt Nam suốt 25 ngày đêm chưa kể thời gian khảo sát khu vực. Gần 100 chiến sĩ SBIBO – đủ các lứa tuổi, từ Nam tới Bắc, dưới cái nắng rát da kèm những đợt mưa rào bất chợt của tháng 4 mà phải gồng người lạc quan “chinh phục” từng con dốc trơn trượt nơi vùng cao nguyên âm u hiểm trở, đường đèo gập ghềnh khúc khuỷu, hay từng cung đường gãy khúc khó đi. Có đôi lúc cơ thể cũng phải lên tiếng vì mật độ công việc vất vả nhưng vượt lên trên đó chính là ý chí cao cường, một lòng nhất định hoàn thành nhiệm vụ đã quyết tâm. Đến ngày 30/4, đoàn từ thiện đã hoàn thành chặng đường xuyên 52 tỉnh thành, đến được hơn 20 điểm từ thiện và trao hơn 1000 phần quà – Vượt dự kiến ban đầu khi số lượng quà còn hạn chế.

Buổi trao quà từ thiện tại Bình Phước

Hành trình chia sẻ yêu thương đã mang đến cho các em nhỏ những niềm vui và hạnh phúc, điều khó giấu được khi cảm xúc thể hiện rõ ràng qua từng cử chỉ, hành động tri ân ngây ngô mà các em truyền đạt đến các thành viên của đoàn thiện nguyện. Nhưng trong nội tâm, từng thành viên nói riêng và có thể là những bạn đọc nói chung, chúng ta biết mình đã được nhận lại rất nhiều, vì “không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi”. Mọi người vì BIBO mà tuyên truyền, đóng góp, BIBO vì tất cả mà cống hiến sức mình để những đóng góp đến tay của các em.

Phải có sự trải nghiệm mới có thể thấy được, trong từng hình hài bé nhỏ của các em học sinh khó khăn là cả một nguồn năng lượng sống dồi dào, một ý chí ham học tột cùng hoà với những cảm xúc trong veo tuổi đầu đời. Ở độ tuổi ăn no ngủ kỹ, còn mê chơi, thích khám phá và tò mò về mọi điều như bất kỳ bạn nhỏ nào đồng trang lứa, nhưng các cô cậu học trò nhỏ ở Hà Giang, hay Bình Phước hàng ngày đi bộ đường xa trên đôi chân trần trụi, người quấn mảnh vải sờn, áo vá vai, quần xoắn gối tìm học con chữ, đói gặm khoai, khát chỉ nhấm một ngụm nước, nhìn đôi má hóp còn lấm lem bùn, đôi bàn tay búp măng phơi màu đất bụi đang cẩn thận, nắn nót viết bài – ai trong hoàn cảnh đó, tận mắt chứng kiến cũng ít nhiều cảm thấy một sự nể phục vượt trên cả sự thương cảm thông thường. Hay các lớp học ở Dak Lak, Dak Nong, có  ngày không có điện, không quạt, thầy lẫn trò cùng dạy và học dưới nhiệt độ 37,38 độ C để tiếp tục những bài học dở dang bằng tinh thần quyết tâm chinh phục kiến thức, mang lại niềm vui cho mẹ cha, mang lại sự tự hào cho xóm làng nhỏ. Mỗi một địa điểm từ thiện như thế, lại mang nhiều câu chuyện khác nhau về nghị lực khó viết tả thành lời và những câu chuyện này cứ mãi tiếp tục không có hồi kết. Con đường của Hành trình SBIBO giờ đây mở ra thêm nhiều hoàn cảnh mới, có khi chưa từng được báo đài biết đến, thôi thúc đoàn thiện nguyện nhanh chóng ấp ủ về một Hành trình chia sẻ yêu thương mùa 2, tiếp tục vì các em nhỏ mà lên đường.

Các thành viên Biệt đội SBIBO trao quà cho các em học sinh tại Dak Lak

 Mùa đầu tiên khép lại, nhưng đã mở ra nhiều cơ hội mới, nhiều nhiệm vụ mới mà SBIBO – Hành trình chia sẻ yêu thương sẽ tiếp tục đảm nhiệm, nhằm gieo thêm hạt giống nghĩa tình, ươm mầm ước mơ cho thêm nhiều các hoàn cảnh khó khăn đang cần sự quan tâm cộng đồng, để các em có  thêm yêu đời, để phát triển và hoàn thiện. Tất cả vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khoẻ mạnh, vui vẻ lớn khôn.

Đoàn thiện nguyện BIBO chụp hình lưu niệm với đội ngũ “thầy giáo” tại trường xóa mù chữ Đồn Biên Phòng, Bình Phước

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top