Top 3 cách đuỗi muỗi đơn giản

Ở miền Nam, thời tiết đang dần bước vào mùa mưa, những cơn mưa nặng hạt đã bắt đầu rơi rải rác trên khắp các tỉnh miền Nam. Mưa nhiều tạo điều kiện cho muỗi sinh trưởng mạnh mẽ, góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Do đó, mỗi gia đình nên có biện pháp phòng tránh muỗi hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các cách đuỗi muỗi đơn giản dưới đây:

1. Vỏ cam/quýt

Vỏ quýt hay vỏ cam đều có tác dụng như nhau trong việc đuỗi muỗi bởi mùi hương tinh dầu của 2 loại này là giống nhau. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vỏ cam/quýt phơi khô rồi đem đốt dưới ngọn đèn nến để tinh dầu trong vỏ được lan tõa ra khắp nhà. Mùi hương của những loại vỏ này sẽ giúp đuổi muỗi đồng thời tạo cho không gian nhà bạn một mùi thơm dễ chịu.

Hình ảnh có liên quan

2. Dùng tinh dầu bạc hà

Ai cũng biết, tinh dầu bạc hà có mùi thơm dễ chịu, the mát và còn giúp kháng khuẩn. Bên cạnh đó, mùi hương bạc hà còn giúp đuổi muỗi rất tốt. Bạn có thể trồng cây Bạc hà quanh nhà hoặc cho vào chậu trồng trong nhà để đuổi muỗi. Có thể thoa tinh dầu bạc hà lên người, quần áo để chống muỗi đốt cho trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu bạc hà

3. Cây sả

Sả là loại gia vị không thể thiếu đối với những gia đình. Nấu ăn với sả làm cho món ăn ngon hơn, ấm hơn. Ngoài ra, tinh dầu sả được sử dụng rất rộng rãi trong các spa xông hơi giúp thư giản. Sả còn có công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nhà mùi hương của mình. Bạn có thể trồng sả xung quanh nhà để đuổi muỗi rất tốt, hoặc xông tinh dầu sả trong nhà để đuỗi muỗi và tạo một mùi hương dễ chịu cho cả nhà.

Kết quả hình ảnh cho sả

Với Top 3 cách đuỗi muỗi đơn giản này công ty Trang Minh hy vọng có thể giúp các bạn phòng tránh muỗi hiệu quả hơn.

Top 3 cách đuỗi muỗi đơn giản
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top