• ra mắt BIBO

ĂN TRỨNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH

Trứng là một món ăn ưa thích và phổ biến tới nỗi mà ai cũng ít nhất một lần ăn qua. Ngoài việc cung cấp nguồn protein dồi dào giúp phát triển cơ bắp, trứng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Gần đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã khảo sát trên 500 000 người từ 30 – 79 tuổi. Kết quả cho thấy rằng những người ăn trứng hàng ngày sẽ giảm thiểu rủi ro mắc bệnh về tim mạch. Nếu ăn một quả trứng mỗi ngày, tỉ lệ tử vong do đột quỵ xuất huyết giảm 28%, tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch giảm 18% và tỉ lệ mắc đột quỵ xuất huyết giảm 26%.

Bên cạnh đó, những người ăn năm quả trứng mỗi tuần sẽ giảm 12% tỉ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim so với những người thỉnh thoảng mới ăn trứng.

Trứng là loại thực phẩm thông dụng, được nhiều người cho rằng là nguyên nhân gây tăng hàm lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy trứng giúp cơ thể tăng cao lượng cholesterol có lợi, đồng thời giúp cơ thể đẩy lùi lượng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều loại vitamin và acid amin thiết yếu khác cho cơ thể.

Ăn trứng tốt cho tim mạch

HÃY THƯỞNG THỨC TRỨNG ĐÚNG CÁCH!

Trứng nhìn chung là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng với người bệnh hoặc vừa mới khỏi bệnh, nó lại là một nguồn vi khuẩn khác. Vỏ trứng là một kết cấu hữu cơ, nó có những lỗ rất nhỏ để không khí hấp thụ vào trong, do đó các vi khuẩn có thể xâm nhập vào trứng. Trong lòng đó trứng chứa vi khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn có thể gây tiêu chảy, nôn mữa. Do đó, không nên cho người bệnh hoặc mới khỏi bệnh ăn trứng sống, trứng chưa chín tới vì cơ thể họ còn yếu, dễ mắc bệnh.

Bạn nên ăn trứng chín bởi trứng chưa chín sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein vào cơ thể. Đồng thời nó cũng có thể làm cơ thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại có hại.

Mọi người thường có thói quen kết hợp uống sữa đậu nành với ăn trứng vào buổi sáng mà không biết rằng protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành. Sự kết hợp này gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Bên cạnh đó, đối với trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm, Dprotein đã bị phá hỏng vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe.

Nguồn nghiên cứu:  Pháp luật TPHCM

Xem thêm: ĐỘT QUỴ LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

 

ĂN TRỨNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH
5 (100%) 1 vote
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top