Từ ngày 16/12, Người tiêu dùng tại HCM có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo qua điện thoại

Tại buổi họp báo ngày 8/12, Sở Công Thương TPHCM cho biết, từ ngày 16/12, trên địa bàn Thành phố sẽ có 346 điểm bán hàng triển khai thực hiện Đề án quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, Đề án quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt heo sẽ không thực hiện đồng loạt tại các chợ đầu mối và 4 chợ bán lẻ như kế hoạch ban đầu, thay vào đó, sẽ chọn kênh phân phối hiện đại để triển khai trước.

hop-bao

Theo ông Hòa, hầu hết các kênh phân phối hiện đại (gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm) đều đã đăng ký tham gia và hiện đã có 346 điểm bán chính thức thực hiện từ ngày 16/12, chiếm khoảng 20% thị phần thịt heo tại TPHCM.

Có 2 kênh phân phối lớn là Metro và VinMart chưa đăng ký tham gia vì một số lý do. Sở Công thương đang có kế hoạch làm việc với 2 hệ thống này.

Ông Hòa cũng cho biết, khi các kênh phân phối hiện đại thực hiện tốt, Ban quản lý đề án sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện về mặt kỹ thuật để có thể triển khai mở rộng tới các chợ đầu mối và chợ truyền thống.

Theo ước tính của lãnh đạo Sở Công Thương, nếu triển khai thực hiện được tại chợ đầu mối, xem như thành phố đã kiểm soát được khoảng 80% lượng thịt heo bán lẻ tại các chợ truyền thống.

Cùng với đó, đến thời điểm này đã có hơn 60 cơ sở chăn nuôi đăng ký tham gia, sản lượng cung ứng tối đa lên đến 10.000 con/ngày, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng thịt heo của người dân TPHCM. Ngoài ra, có 18 cơ sở giết mổ, trong đó có 5 cơ sở giết mổ tại TPHCM công suất 5.000-6.000 con/ngày, chiếm trên 70% nhu cầu cũng sẽ triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch, sáng ngày 16/12, tại Siêu thị Co.opmart Foodcosa, quận Gò Vấp, Ban quản lý đề án Quản lý, truy xuất nguồn gốc thịt heo sẽ chính thức phát động chương trình, đồng thời tại 345 điểm bán khác đã đăng ký cũng chính thức thực hiện bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc. Người mua có thể dùng điện thoại thông minh qua ứng dụng TE-FOOD để tìm kiếm các điểm bán heo có truy xuất nguồn gốc cũng như, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thịt heo khi mua và phản hồi ý kiến tới Ban quản lý đề án.

Như vậy, từ ngày 16/12, người tiêu dùng có thể mua thịt heo nằm trong dự án truy xuất nguồn gốc tại 346 điểm bán và cơ sở kinh doanh gồm: 33 siêu thị Co.opMart, Co.opExtra; 2 siêu thị SatraMart; 108 cửa hàng Co.opFood; 95 cửa hàng thực phẩm tiện lợi SatraFoods; 47 cửa hàng Vissan; 21 siêu thị thuộc hệ thống siêu thị Big C; 4 siêu thị LotteMart…

Nguồn: Tổng hợp

Từ ngày 16/12, Người tiêu dùng tại HCM có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo qua điện thoại
Rate this post
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
chặng đường phát triển Trang Minh
Top